3 เกมแนว Survival สุดมันส์ ที่คุณห้ามพลาด!

เกม เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถคลายเครียดในวันที่เหนื่อย ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่า เกมมันก็เปรียบเหมือนเหรียญ 2 ด้าน มีทั้งด้านที่ดีให้ประโยชน์กับผู้เล่น และด้านที่ส่งผลเสียกับผู้เล่น ดังนั้น ผู้เล่นจะต้องเล่นอย่างพอประมาณ และรู้จักเล่นอย่างมีสติอย่าปล่อยให้เกมมันเล่นตัวเอง โดยในวันนี้เราก็ได้มีเกมแนว Survival มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน

ซึ่งบอกเลยว่าใครเป็นสาวกแนวนี้ จะต้องชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน อย่ารอช้าไปดูพร้อม ๆ กันเลยกับ บทความ 3 เกมแนว Survival สุดมันส์ ที่คุณห้ามพลาด!

3 เกมแนว Survival สุดมันส์

1. Last Day on Earth: Survival

Survival เกม Last Day on Earth

สำหรับ game แรกที่เราอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ก็คือ Last Day on Earth: Survival ซึ่งเป็นgameแนวเอาชีวิตรอดที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นgameที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายของนักพัฒนาอย่าง Kefir ที่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้มาก ๆ

ด้วยเรื่องราวของgameที่น่าสนใจและตื่นเต้นอยู่ตลอดการเล่น โดยเรื่องราวของ game นั้นจะเล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงปี 2027 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีการแพร่ของเชื้อไวรัสอย่างรุนแรง และเมื่อเชื้อไวรัสที่ไม่รู้จักแพร่ระบาด จนไปทำลายมนุษยชาติเกือบหมด อีกทั้งยังทำให้มนุษย์กลายสภาพเป็นซอมบี้หิวกระหาย ตรงจุดนี้แหละที่ทำให้ game มีความน่าตื่นเต้นมาก ๆ ซึ่งกลุ่มผู้รอดชีวิตที่มีภูมิคุ้มกันสูง จะต้องพยายามเอาตัวรอดในโลกอันโหดร้ายนี้ให้ได้ เพื่อหวังว่าจะมีคนจากที่อื่นมาช่วยพวกเขา

โดยพวกเขาจะต้องต่อสู้กับศัตรูที่พยายามแย่งชิงทรัพยากร เป็นgameที่สนุกและเร้าใจผู้เล่นเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลที่จะเป็นgameที่ได้รับความนิยมมากขนาดนี้

2. PUBG Mobile

PUB G games

เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกม PUBG Mobile อย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันgameนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย โดยเริ่มแรก PUBG อยู่ในรูปแบบการเล่นบนแพลตฟอร์ม PC และด้วยความนิยมที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้นักพัฒนาgameนี้ มีการพัฒนาให้มันสามารถเล่นบนโทรศัพท์ได้ร่วมด้วย ด้วยกลไกของระบบ game ที่โดดเด่น จนได้ชื่อว่าเป็น game ยุคบุกเบิกแนว game Battle Royale ดัดแปลงเป็น game มือถือออกมาหลายเวอร์ชั่นรวมถึง game อื่น ๆ ที่พยายามเกาะกระแสจนประสบความสำเร็จ

ซึ่งบอกเลยว่าตอบโจทย์ผู้เล่นทุกเพศทุกวัยมาก ๆ เพราะมันสามารถเล่นได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นเจ้า PUBG Mobile ได้ โดยในเกมจะเริ่มจากการที่ผู้เล่นจำนวน 100 คน ขึ้นเครื่องบิน และจะทำการปล่อยตัวโดยการโดดล่มลงตามพื้นที่ต่าง ๆ โดยแต่ละทีมจะต้องฆ่าทีมอื่นให้ตาย เพื่อให้ตนเองนั้นอยู่รอดได้

3. This War of Mine

This War of Mine

อีกหนึ่งgameแนวเอาชีวิตรอดที่อยากจะแนะนำมาก ๆ ก็คือ This War of Mine โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นgameที่มีการนำเสนอการเอาชีวิตรอดของตัวละครในสงคราม ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ 11 bit โดยgameจะเล่าเรื่องของกลุ่มผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเมือง โดยพวกเขาเหล่านี้ล้วนเป็นผู้บริสุทธิ์ ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามท่ามกลางซากปรักหักพัง และการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก บอกเลยว่าครบรสมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแรงกดดัน เศร้าหมอง และความสิ้นหวัง ซึ่งจะน่าสนใจและตื่นเต้นแค่ไหน

ก็สามารถตามไปหาโหลดมาเล่นกันได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะสามารถการันตีความสนุกจากจำนวนผู้เล่น ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะทั้งบนแพลตฟอร์ม PC หรือโทรศัพท์มือถือ ใครชื่นชอบเกมแนว เอาชีวิตรอดนี้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดgameนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ โดยเพื่อน ๆ จะรู้สึกว่าตนเองนั้นหลุดเข้าไปในgameและกลายเป็นตัวละครนั้น ๆ เลยล่ะค่ะ

นี่ก็คือบทความ 3 เกมแนว Survival สุดมันส์ ที่คุณห้ามพลาด! และสำหรับเกมแนว Survivalที่เราได้นำเสนอไปนั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นนิยมมากจริง ๆ ซึ่งคนไหนได้ลองเล่นก็เป็นต้องติดใจด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้น เพื่อน ๆ ไม่อยากจะพลาดความสนุกก็รีบไปหามากเล่นกันโดยด่วนค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ เป็นสิ่งที่ยอดฮิตมาก ๆ เนื่องจากสภาพแวดล้อมในบ้านเราค่อนข้างเลวร้าย เพราะเรากำลังเผชิญกับสิ่งอันตรายต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น pm2.5 ที่ส่งผลต่อร่างกายทั้งระยะสั้นและระยะยาว แนะนำ 4 เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิต ที่ทุกบ้านไม่ควรพลาด เพื่อการมีสุขภาพที่ดี ทั้งตัวเราและคนที่คุณรักนะคะ

และ คิมแทยอน หรือ Taeyeon_SS น่าจะเป็นชื่อที่เหล่าแฟนคลับ K-pop คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเธอคือดีตลีดเดอร์คนสวยของ SNSD หรือ Girls Generation วงเกิร์ลกรุ๊ปเบอร์ต้น ๆ ของเอเชีย