เปิด 6 เทรนด์ธุรกิจมาแรงปี 2021

เปิด 6 เทรนด์ธุรกิจมาแรงปี 2021

ปัจจุบันคนสนใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจส่วนตัวกันมากขึ้น ทำให้มีอาชีพต่าง ๆ เกิดให้มามากมาย และในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับบทความ เปิด 6 เทรนด์ธุรกิจมาแรงปี 2021 ต้องบอกเลยว่ายิ่งจะเข้าปี 2021 แบบนี้ เพื่อน ๆ ยิ่งต้องรีบหาธุรกิจปัง ๆ ลงทุน เพราะหากช้าอาจจะไม่ทันคนอื่นเอาได้ และหาเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะทำธุรกิจส่วนตัว แต่ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดีในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ก็ขอแนะนำบทความนี้เลย โดยทั้ง 6 ธุรกิจที่เรารวบรวมมาให้นั้น จะมีธุรกิจอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลยค่ะ

ขายของออนไลน์

1. ขายของออนไลน์

สิ่งแรกที่คนที่อยากทำธุรกิจขายของออนไลน์ต้องคิดก่อนคือ “จะขายสินค้าอะไร” แนะนำว่าให้เป็นสินค้าที่เราชอบ เราอิน หรือบ่งบอกความเป็นตัวเราก็ได้ เช่น เป็นคนรักสวยรักงาม ก็อาจจะขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ หรือ Skincare ฯลฯ เป็นคนชอบของเก่าแนววินเทจ หายาก ก็ขายเลย เพราะสินค้าพวกนี้คู่แข่งน้อย กำไรงาม

หรืออาจจะส่องเทรนด์ก่อนว่าตอนนี้เขาฮิตอะไร แล้วหาสินค้าที่ตอบโจทย์พวกเขามาขายก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไง การทำธุรกิจส่วนตัวย่อมต้องมีการวางแผน เราต้องคิดด้วยว่าจะลงทุนเท่าไร รวมค่าแพ็กสินค้า ค่าจัดส่ง ค่ายิงโฆษณาแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นต้องรอบคอบสุด ๆ บริหารเงินให้ดี ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปหาเงินจากตรงอื่นมาโปะ จากที่หาเงินเพิ่ม อาจกลายเป็นติดลบได้

บล็อกเกอร์ (Blogger)

2. บล็อกเกอร์ (Blogger)

จริง ๆ บล็อกเกอร์เป็นอาชีพที่คนส่วนใหญ่คิดว่าต้องเป็นคนเด่นคนดังจึงจะสามารถทำได้ ไม่อย่างนั้นใครจะมาดู ซึ่งอันที่จริงกว่าพวกเขาจะดังก็ไม่ได้ดังมาก่อน แต่เพราะลองทำเลยมีคนดูและเป็นที่รู้จัก สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว มีความ Creative หน่อย ชอบความสนุกสนาน เฮฮา คุณเหมาะกับการเป็นบล็อกเกอร์นะ เลือกเอาว่าถนัดสายไหน มีทั้ง สาย Beauty, Lifestyle, ท่องเที่ยว, สายกิน, สายตลก, สายเทคโนโลยี, สายแม่และเด็ก

สิ่งที่สำคัญของการเป็นบล็อกเกอร์คือ “คอนเทนต์” ความแปลกใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้เราเป็นบล็อกเกอร์ที่มีคนรู้จัก แรก ๆ อาจจะต้องสม่ำเสมอในการสร้างคอนเทนต์สักหน่อย พอทำไปได้สักพัก คนเริ่มให้ความสนใจ เดี๋ยวก็มี Sponsor ติดต่อเข้ามา

อีกอย่างคือต้องเรียนรู้เรื่องการขายด้วย ว่าจะขายสินค้ายังไงโดยไม่ให้คนดูรู้สึกถูกยัดเยียดให้ซื้อ หรืออวยมากจนคนดูรำคาญ และต้องมีการพัฒนาเพื่อให้คนติดตามอยู่เรื่อย ๆ เสพคอนเทนต์ของเราให้เป็น Lifestyle ของเขาไปเลยยิ่งดี หากประสบความสำเร็จในด้านนี้แล้ว มีเงินไปทำธุรกิจส่วนตัวอื่น ๆ เพิ่มก็ยังได้

แฟรนไชส์เครื่องดื่มและอาหาร

3. แฟรนไชส์เครื่องดื่มและอาหาร

สินค้าที่คนต้องกินต้องดื่มไม่มีทางเจ๊งได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้าเป็นแฟรนไชส์ที่คนรู้จักเยอะอย่างไก่ห้าดาว ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ชานมไข่มุก ยิ่งไม่ต้องกลัวว่าจะเจ๊งเลย เพราะยังไงคนก็กิน หรือถ้าจะเจ๊งคงเป็นทำเลที่ไม่ดี ดังนั้น คนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว แต่ไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี ธุรกิจแฟรนไชส์ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง

ซึ่งเราไม่ต้องล้มลุกคลุกคลานใหม่ ถ้าลูกค้ารู้จักแบรนด์นี้ กินแล้วอร่อย ยังไงก็มากินต่อเรื่อย ๆ เพียงแค่เรามีเงินลงทุนซื้อสูตร ซื้อระบบการจัดการ ทางเจ้าของแฟรนไชส์ก็มีบริการส่งวัตถุดิบและอุปกรณ์ให้ ทำตามสูตรของร้าน แถมแฟรนไชส์สมัยนี้ก็ถูก มีเงินไม่ถึงหมื่นก็สามารถเปิดกิจการของตัวเองได้แล้ว ผ่อนกำลังกายเราได้อีกด้วย แค่จ้างพนักงานมาดูร้านให้เรา ไม่ต้องลงมือทำเอง เพียงเท่านี้ก็มีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเองได้แล้ว

ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ (Food Delivery)

4. ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ (Food Delivery)

สำหรับใครที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวประเภทอาหาร จะทำอาหารเองแล้วเข้าระบบแอป Food Delivery ก็ถือว่าดีเลย เพราะช่วงนี้กำลังบูมมาก ต่อให้คนกลับไปทำงานที่ออฟฟิศแล้ว พวกเขาก็จะยังใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่อยู่ดี หรือถ้าไม่อยากทำอาหาร จะไปขับ Grab, foodpanda, GET ขนส่งอาหารก็ยังได้ แว่ว ๆ มาว่ารายได้ไม่น้อยเลยถ้าตั้งใจทำและไม่เกี่ยงรับออเดอร์ ดู ๆ แล้วมันก็อาจจะไม่เชิงธุรกิจส่วนตัวเสียทีเดียว แต่ถือว่าเราก็ยังเป็นนายตัวเอง ไม่ต้องมีหัวหน้ามาสั่งงาน จะเริ่มหรือเลิกงานตอนไหนก็ได้ ถือว่าเป็นอาชีพที่ให้อิสระอยู่นะ

ธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม

5. ธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม

ในปัจจุบันธุรกิจประเภทนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว เพราะหลัง ๆ มานี้คนเริ่มหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพมากขึ้น อะไรก็ตามที่กินแล้วไม่อ้วน ไม่แก่ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย คนก็มักจะให้ความสนใจพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ได้หลับหูหลับตาซื้อง่าย ๆ เพราะเรื่องคุณภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากกับธุรกิจประเภทนี้ ต่อให้ราคาของมันจะสูงแค่ไหน แต่ถ้าคุ้มค่าและเห็นผล ยังไงคนก็ซื้อ ยกตัวอย่างสินค้าประเภทนี้ ได้แก่ อาหารคลีน, ขนมหวานทานแล้วไม่อ้วน, อาหารเสริม เป็นต้น

ขายภาพออนไลน์

6. ขายภาพออนไลน์

ใครอยากทำธุรกิจส่วนตัวแล้วมีพรสวรรค์ด้านการถ่ายรูป ธุรกิจ “ขายภาพออนไลน์” น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะแทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากกล้องและฮาร์ดดิสก์ที่เก็บไฟล์รูปได้เยอะ ๆ ที่เหลือมาจากฝีมือและความพยายามล้วน ๆ ก่อนที่จะนำภาพไปขายบางเว็บไซต์มีการสอบเป็นช่างภาพ โดยการส่งภาพไปที่เว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ เช่น Shutterstock, iStockphoto แต่ถ้าไม่อยากสอบช่างภาพก็ส่งไปที่เว็บ Dreamstime, Fotolia, 123RF เหมาะกับมือใหม่ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจ เผลอ ๆ ทำควบคู่กับงานประจำได้ด้วย มีรายได้ 2 ทาง

ใครที่กำลังมองหาธุรกิจปัง ๆ ลงทุนอยู่นั้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความ เปิด 6 เทรนด์ธุรกิจมาแรงปี 2021 เด็ดขาดเพราะทั้ง 6 ธุรกิจนั้นกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ และแน่นอนว่าสำหรับปี 2021 จะต้องเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

หากใครที่ไม่มีกำลังใจในการทำงานหรือมีหนี้อยู่เยอะจนไม่หาทางออกไม่เจอ เราจะมาทำความรู้จักกับ 5 วิธีปลดหนี้ ฉบับโค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ ที่ต้องดูให้ได้

บทความที่น่าสนใจ : 9 ผลงานศิลปะสุดโต่ง ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง